Tại sao phải làm mát trứng vịt, ngan ngỗng khi ấp? Cách làm mát trứng thủy cầm

Tại sao phải làm mát trứng vịt, ngan ngỗng khi ấp? Cách làm mát trứng thủy cầm

Các loại thủy cầm là vịt, ngan, ngỗng khó ấp hơn các loại trứng gà, chim. Để trứng thủy cầm nở tốt ta cần phải làm mát trứng. Vậy tại sao ph...
Bình luận like
Các loại thủy cầm là vịt, ngan, ngỗng khó ấp hơn các loại trứng gà, chim. Để trứng thủy cầm nở tốt ta cần phải làm mát trứng. Vậy tại sao phải làm mát trứng? Làm mát trứng như nào? Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn đọc.

Tại sao làm mát trứng vịt, ngan, ngỗng?

Tập tính: Vịt, ngan, ngỗng là dòng thủy cầm, chúng thường bơi lôi ở dưới nước. Khi ấp trứng chúng cũng phải bơi đi kiếm ăn, sau đó bơi về tổ ấp tiếp. Lúc này nước trên lông con mẹ sẽ làm ướt trứng. Khi ấp trứng bằng máy, chúng ta phải thực hiện làm mát giống như con mẹ ấp trứng trong tự nhiên thì tỷ lệ nở của trứng mới tốt được.
Khoa học: Khi trứng phát triển mạnh vào ngày thứ 14 trở đi. Trong phôi trứng sẽ sinh nhiệt làm cho trứng bị nóng do đó ta nên làm mát từ ngày 14 cho đến những  ngày gần nở.

Làm mát trứng ở ngày bao nhiêu?

Từ ngày 14 trở đi, khi phôi phát triển mạnh nhiệt độ trong trứng sẽ tăng lên cao. Đây cũng là nguyên nhân chính làm cho trứng chết phôi. Lúc này ta bắt đầu làm mát để hạ nhiệt trứng.

Cách làm mát trứng vịt, ngan, ngỗng

Khi ấp trứng vịt, ngan, ngỗng từ ngày 15 trở đi ta mang trứng ra làm mát 1 ngày 1 lần. Đầu tiên ta lấy trứng ra khỏi máy, để 30p cho trứng nguội sau đó lấy khăn ướt lau trứng. Sau khi lau để bên ngoài 30p nữa cho trứng khô rồi lại cho vào ấp tiếp.
Chú ý không nên bỏ trứng ra ngoài quá lâu, không nên dìm trứng vào chậu nước. Chúc các bạn thành công!
Tại sao phải làm mát trứng vịt, ngan ngỗng khi ấp? Cách làm mát trứng thủy cầm
4 stars - "Tại sao phải làm mát trứng vịt, ngan ngỗng khi ấp? Cách làm mát trứng thủy cầm" SEO Blogspot
Super Plugin Rating: 9 out of 10
Tại sao phải làm mát trứng vịt, ngan ngỗng khi ấp? Cách làm mát trứng thủy cầm Tại sao phải làm mát trứng vịt, ngan ngỗng khi ấp? Cách làm mát trứng thủy cầm
Review: 5 - "Tại sao phải làm mát trứng vịt, ngan ngỗng khi ấp? Cách làm mát trứng thủy cầm" by , written on 03:22
Các loại thủy cầm là vịt, ngan, ngỗng khó ấp hơn các loại trứng gà, chim. Để trứng thủy cầm nở tốt ta cần phải làm mát trứng. Vậy tại sao ph...
Tin tức Blog

Tại sao phải làm mát trứng vịt, ngan ngỗng khi ấp? Cách làm mát trứng thủy cầm

Average rating: 4.9, based on 89 reviews from $0.99 to $ 99

0 nhận xét