Khoai tây chứa khoảng 26 g cacbohydrat trong một củ trung bình. Các hình thức chủ yếu của cacbonhydrat này là tinh bột. Một phần nhỏ trong đó có khả năng chống tiêu hoá từ enzym trong dạ dày và ruột non. Tinh bột khoáng này được coi là có hiệu ứng sinh lý và lợi ích cho sức khỏe giống chất xơ: là chống ung thư ruột kết, tăng khả năng nạp glucose, giảm nồng độ cholesterol và chất béo trung tính trong huyết tương, tăng cảm giác no, thậm chí nó có thể làm giảm chất béo tích trữ trong cơ thể. Cách chế biến khoai tây có thể làm thay đổi đáng kể hàm lượng dinh dưỡng. Ví dụ khoai tây nấu chín chứa 7% tinh bột khoáng, khi làm nguội đi thì nó tăng lên 13%.
Khoai tây sau khi thu hoạch phải xử lý ngay vì nếu để mọc mầm thì sẽ tạo ra độc tố rất nguy hiểm cho sức khỏe con người. Khoai tây có thể bảo quản trong nhiệt độ thấp hoặc sấy khô bảo quản lâu và dễ dàng hơn.
Khoai tây thu hoạch về rửa sạch, thái lát rồi sấy khô bằng máy sấy thực phẩm sau đó đóng bao để nơi thoáng mát bảo quản lâu dài.
Ngoài ra còn có thể chế biến những món ăn khác từ khoai tây
Bài viết liên quan:
Làm khoai lang sấy
Làm chuối ép khô kiểu miền Tây
Cách làm mận sấy
Làm bột sắn dây với máy sấy
Sấy đậu tương giòn tan
Sấy mực thơm ngon đậm đà
Thu hoạch và sấy tổ yến
Lạp xưởng sấy khô bằng máy sấy
Sấy tỏi đen làm thuốc
Sấy khô rong biển
Hạt điều sấy khô như nào
Sấy khô và bảo quàn tôm
Sấy tinh bột nghệ
Hướng dẫn sấy nấm
ĐĂNG KÝ THEO DÕI Tin tức BLOG
Khoai tây sấy khô, máy sấy khoai tây
4
stars -
"Khoai tây sấy khô, máy sấy khoai tây"
Tin tức Blog
SEO Blogspot
Khoai tây sấy khô, máy sấy khoai tây
Review:
5 -
"Khoai tây sấy khô, máy sấy khoai tây" by
Tin tức Blog, written on
00:44
Khoai tây thuộc họ Cà ( Solanaceae ). Khoai tây là loài cây nông nghiệp ngắn ngày, trồng lấy củ chứa tinh bột. Chúng là loại cây trồng lấy ...
Tin tức Blog
0 nhận xét