cách chế biến, sấy khô hạt điều

cách chế biến, sấy khô hạt điều

Điều Anacardium OccidenTablel tên khoa học, thuộc xoài, tên thương mại tiếng Anh như cây điều. Còn được gọi là cây điều điều, có nguồn gốc ...
Bình luận like
Điều Anacardium OccidenTablel tên khoa học, thuộc xoài, tên thương mại tiếng Anh như cây điều.
Còn được gọi là cây điều điều, có nguồn gốc từ Brazil, vùng nhiệt đới Nam Mỹ và dần dần phân tán hạt điều sang châu Phi, châu Á, Úc, tàu ngày nay điều của nó trong dòng thế giới song song 300 310 Bắc và Nam vĩ độ.
Phổ biến cây điều là nhạy cảm với nhiệt độ cao với lạnh, khí hậu nhiệt đới với mùa khô đánh dấu là điều kiện thích hợp để phát triển mạnh cây. Theo FAO trên thế giới hiện nay có 32 nước sản xuất thương mại nhưng chỉ cây phát triển tốt ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới 10 quốc gia điều phát triển lớn nhất thế giới hiện nay là: Ấn Độ, Việt Nam, Brazil, Nigenia, Tanzania, Indonesia, Guinea Bissau, Cotolvore, Monzambique và Benin.
quả điều
Quả điều
Hạt điều rất giàu sắt, phốt pho, selen, magiê và kẽm. Chúng cũng là nguồn cung cấp tốt các chất phytochemical, chất chống oxy hóa và protein. Điều trở thành cây trồng chính thức đặc biệt được quan tâm phát triển, giữ một vị trí quan trọng trên thị trường nông sản của một số nước nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Các bước chế biến hạt điều

Sấy khô điều

Sau khi thu hoạch, điều được tách khỏi quả và sấy khô. Điều được phơi nắng trên nền xi măng sạch đến khi đạt độ ẩm thích hợp <11%. Nếu không có nắng hoặc muốn hạt điều khô nhanh thì có thể sấy hạt điều bằng máy sấy thực phẩm. với nhiệt độ khoảng 60-70 độc C để hạt điều khô cho dễ bóc vỏ.
Điều được tách khỏi quả và mang đi sấy khô
Điều được tách khỏi quả và mang đi sấy khô

Hấp điều

Sau khi sấy các loại hạt: Để làm cho lớp vỏ Nó mềm, cho phép vỏ giữa bọt và tách Testa, thuận lợi cho việc bóc hành. chu kỳ tiến hành được triển khai như sau:
Nó cần phải được đưa vào nhiệt lồng hấp, lượng đường hô hấp trên 1.600 kg - 2.500 kg, 0,7 kg áp lực / cm3 - 2,0 kg / cm2, thời gian 20-50 phút (tùy thuộc vào dữ liệu vật liệu) hấp, sau đó mỗi băng tải đưa sàn làm mát, sau khi làm lạnh để đưa vào các khay gói.

Cắt tách

Stitch "bóc": Hạt điều vỏ được cắt, chia tay với một con dao chuyên dụng nhân sự; để nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu trong quá trình tạo sản phẩm. Bóc khâu đòi hỏi kỹ năng kỹ thuật và nhất định của người lao động. Trong quá trình này cần chú ý các hành động chính xác để tránh trường hợp lụa đã được bóc vỏ hoặc bị hỏng, bị hỏng, bị dao đâm trúng hạt.
Tách vỏ điều
Tách vỏ điều

Sấy chín điều

Sấy giai đoạn này giúp làm chín nhân Điều, tạo điều kiện cho lớp vỏ lụa tách khỏi nhân điều; diệt vi sinh vật gây bệnh thông qua gia nhiệt, đáp ứng yêu cầu trong quá trình sản xuất. Nhân Điều được đưa vào sấy trong các tủ sấy công nghiệp với thời gian sấy 11 ± 2 giờ. Sản phẩm sau khi sấy được cho vào các thùng, chuyển sang khâu bóc vỏ lụa bằng băng tải.
Xem thêm một số loại máy sấy

Bóc vỏ lụa

Bây giờ là khâu “bóc vỏ lụa”. Sau khi bóc xong, sản phẩm nhân hạt Điều sẽ mang dáng hình tựa vầng trăng khuyết, với màu trắng đục mỹ miều. Để đáp ứng yêu cầu chế biến sản phẩm và nâng cao tính cảm quan của sản phẩm, nhân điều sau khi đã sấy xong, được người công nhân bóc vỏ bằng dao. Công nhân tham gia sản xuất khâu này phải đảm bảo yêu cầu vệ sinh, sức khoẻ; nhà xưởng, dụng cụ cũng phải đảm bảo vệ sinh. Trong quá trình lột vỏ, cố gắng tránh gãy và không được làm bể nhân Điều, vì như vậy sẽ làm mất vẻ thẩm mỹ và giảm giá trị của hạt điều.

Phân loại và hun trùng

Việc “phân loại” để đưa các sản phẩm về cùng một cỡ – màu, đồng thời loại bỏ một phần tạp chất có trong sản phẩm. Công nhân tiến hành phân theo màu sắc và kiểm tra lại theo cỡ hạt theo tiêu chuẩn AFI, hoặc theo mẫu yêu cầu của khách hàng.
Khâu “hun trùng” có ý nghĩa: Nhằm tăng thời gian bảo quản sản phẩm; tiêu diệt và ngăn ngừa sự phát triển của côn trùng trong sản phẩm. Do đó, sản phẩm được xông hơi bằng hoá chất PH3 và tuân thủ tuyệt đối theo tham chiếu SSOP, có như vậy sản phẩm mới được an toàn tuyệt đối.

Bảo quản điều

Để bảo quản sản phẩm được tốt, tăng tính cảm quan, hạn chế sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh, hạn chế côn trùng xâm nhập thì đòi hỏi sản phẩm sau khi xông hơi, cần được đóng vào các túi PE và hút chân không.
Cuối cùng là công đoạn loại bỏ các kim loại trong sản phẩm có khả năng gây nguy hiểm cho người sử dụng. Theo đó, các bao sản phẩm theo từng lô được để lên băng chuyền đi qua máy dò kim loại.
Bài viết liên quan
Vệt quất sấy khô
Phương pháp trồng và sấy hạt chia
Hoa quả sấy
cách chế biến, sấy khô hạt điều
4 stars - "cách chế biến, sấy khô hạt điều" SEO Blogspot
Super Plugin Rating: 9 out of 10
cách chế biến, sấy khô hạt điều cách chế biến, sấy khô hạt điều
Review: 5 - "cách chế biến, sấy khô hạt điều" by , written on 22:57
Điều Anacardium OccidenTablel tên khoa học, thuộc xoài, tên thương mại tiếng Anh như cây điều. Còn được gọi là cây điều điều, có nguồn gốc ...
Tin tức Blog

cách chế biến, sấy khô hạt điều

Average rating: 4.9, based on 89 reviews from $0.99 to $ 99

0 nhận xét